Tọa đàm sinh viên với phong trào thi Sinh viên Giỏi – Olympic 2017

Ngày 11/12/2017, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) cùng phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm sinh viên với phong trào thi Sinh viên Giỏi – Olympic nhằm tăng cường công tác giáo dục, thúc đẩy phong trào học tập của đoàn viên, sinh viên trong toàn Trường tạo một sân chơi bổ ích cho sinh viên qua đó bồi dưỡng những sinh viên giỏi và thành lập đội tuyển tham dự Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30.

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi tọa đàm

Đến tham dự buổi tọa đàm có: ThS. Nguyễn Văn Hùng – Bí thư ĐoànTNCS Hồ Chí Minh, Phó Ban thường trực cuộc thi Sinh viên Giỏi – Olympic; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng CTCT & QLSV; PGS.TS Bùi Phú Doanh – Phó phòng Đào tạo; đại diện lãnh đạo các bộ môn cùng toàn thể các thầy cô giáo tham gia ôn luyện và các bạn sinh viên Trường ĐHXD.

Olympic Cơ học toàn quốc được tổ chức từ năm 1989 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát triển và khuyến khích các tài năng sinh viên trong các trường đại học, học viện. Năm học 2017-2018, Trường Đại học Xây dựng sẽ là chủ nhà đăng cai tổ chức Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 và dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2018 với tất cả 8 môn thi là: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thuỷ lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy, Chi tiết máy và môn Ứng dụng Tin học trong Cơ học.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Văn Hùng - Bí thư ĐoànTNCS Hồ Chí Minh, Phó Ban thường trực cuộc thi Sinh viên Giỏi – Olympic cho biết, phong trào thi Sinh viên giỏi và Olympic là một phong trào thường niên của Nhà trường, đây không chỉ là sân chơi cho các bạn sinh viên nâng cao kiến thức mà còn tạo thêm động lực cho các bạn trong quá trình học tập, rèn luyện, đồng thời khẳng định được uy tín và thương hiệu của Trường ĐHXD.

ThS. Nguyễn Văn Hùng - Phó Ban thường trực cuộc thi Sinh viên Giỏi – Olympic phát biểu tại buổi tọa đàm

Cũng trong buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Văn Hùng và Trưởng bộ môn các môn thi đã giới thiệu rõ hơn về phong trào thi Sinh viên Giỏi – Olympic, phổ biến nội dung cũng như quy chế, các phần thưởng, cơ hội và thách thức cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên cũng đã trực tiếp trao đổi, giao lưu với các thầy cô giáo để làm rõ hơn những thắc mắc của bản thân về cuộc thi, các thầy cô cũng có thêm những nhắc nhở các bạn sinh viên về những kỹ năng làm bài trong quá trình thi.