SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA XÂY DỰNG DD&CN THAM GIA HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH TIÊM CHỦNG VACXIN COVID-19 CỦA QUẬN HAI BÀ TRƯNG

Đã mấy tuần trôi qua, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã cùng nhau tiến hành tiêm vacxin cho người dân cũng như cán bộ công nhân viên chức.

Có lẽ, để hoàn thành tốt công việc tiêm từng mũi vacxin đến những người dân, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ ngày đêm tận tụy không quản mệt mỏi thì đằng sau là những bóng hình của màu áo xanh tình nguyện. Chắc hẳn đây là lực lượng đông đảo, có sức cống hiến không ngại dịch bệnh để giúp cả nước chống dịch. 

“Ở đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” - Câu nói này có lẽ đúng với thanh niên Việt Nam nói chung và sinh viên Khoa Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp nói riêng. Đội SVTN khoa XDDD và CN trực thuộc Liên chi Đoàn khoa XDDD và CN là một trong những đội tình nguyện đi đầu trong công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh ở Hà Nội đang rất phức tạp, Trường Đại Học Xây Dựng là một trong những điểm tiêm của Quận Hai Bà Trưng. Mặc dù, dịch bệnh rất phức tạp nhưng các sinh viên thuộc Đội SVTN khoa XDDD&CN không ngại khó khăn, vẫn tham gia tuyến đầu hỗ trợ tiêm vacxin cho người dân.

Hằng ngày, các sinh viên phải dậy từ sớm để 7h00 sáng bắt đầu công việc tiêm vacxin cho người dân. Hoạt động khá là mệt mỏi khi các sinh viên phải đảm nhiệm tất cả các khâu trong quá trình tiêm từ kiểm phiếu , hỗ trợ viết phiếu, thực hiện giãn cách, đo huyết áp, hỗ trợ tiêm và đến chăm sóc sau tiêm. Vì trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, cho nên việc thực hiện giãn cách người dân và chăm sóc khu vực tiêm cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Có những ngày, số lượng tiêm lên đến cả nghìn người, các sinh viên tình nguyện của khoa phải hoạt động hết năng suất. Buổi trưa chưa kịp ăn xong đã phải tiếp tục làm việc, nhiều hôm 20h tối mới được nghỉ, các sinh viên gần như mệt lả người nhưng thấy các bạn vẫn vui vẻ và cười bởi vì các em đã góp được sức của mình cùng cả nước chung tay chống dịch. Đấy có lẽ là chất tình nguyện mà sinh viên Xây Dựng nói chung và sinh viên khoa XDDD&CN nói riêng đã mang đi và lan tỏa tới mọi người.