Liên Chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lí Xây dựng

Liên chi Đoàn khoa Kinh tế và quản lý Xây dựng (KT&QLXD) là đơn vị trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Xây dựng. Trải qua nhiều năm hoạt động, cho đến nay Liên chi Đoàn khoa KT&QLXD đang quản lý 49 Chi đoàn trực thuộcvà các Câu lạc bộ Kỹ sư kinh tế, Câu lạc bộ Kinh tế & Quản lý Bất động sản và Đội sinh viên tình nguyện khoa KT&QLXD.

Với truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của mình, Liên chi Đoàn Khoa KT&QLXD luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ ở công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, đạt được sự tín nhiệm của Ban chủ nhiệm khoa KT&QLXD và đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh các phong trào, hoạt động trong rất nhiều thế hệ sinh viên của khoa nói riêng và của toàn trường nói chung.

Liên chi Đoàn Khoa KT&QLXD là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, sinh viên Khoa KT&QLXD là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Ban chủ nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thanh niên, sinh viên, tổ chức và phát động các phong trào, các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng, việc nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên luôn được xem là mục tiêu cơ bản, xuyên suốt trong tất cả hoạt động của Liên chi Đoàn Khoa KT&QLXD. Cùng với sự phát triển công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, thái độ và ý thức của sinh viên đã có chuyển biến tích cực; nhiều sinh viên đã quan tâm hơn và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên do Liên chi Đoàn Khoa KT&QLXD tổ chức.

Ý thức tự rèn luyện của mỗi sinh viên đã cao hơn trước, với tinh thần năng động, sáng tạo, ham học hỏi, chủ động vươn lên tiếp cận với cái mới bên cạnh đó lòng nhân ái, nhân văn, tính tích cực và tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức chia sẻ, tương thân, tương ái của sinh viên ngày càng được khơi dậy mạnh mẽ hơn.

Với nhiệm vụ là cầu nối gắn kết giữa các bạn sinh viên trong khoa với nhau và giữa sinh viên với giảng viên, Ban chấp hành Liên chi đoàn thường xuyên kết hợp với Ban chủ nhiệm Khoa để tổ chức các chương trình, hoạt động lành mạnh, hữu ích cho sinh viên. Một trong số những hoạt động mà Liên chi đoàn khoa KT&QLXD đã tổ chức là:

- Giải bóng đá nam, nữ truyền thống khoa KT&QLXD

 

Giải bóng đá nữ sinh viên truyền thống Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng

Khai mạc giải bóng đá nam sinh viên truyền thống năm 2017

- Chương trình chào tân sinh viên Khoa KT&QLXD

Chương trình chào tân sinh viên khóa 62

- Cuộc thi Thiết kế logo khoa KT&QLXD

- Cuộc thi lập dự toán bằng phần mềm TSC

- Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”

- Hội thi “Cắm hoa chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 8-3”

- Đại hội đại biểu Liên chi đoàn khoa KT&QLXD

- Chương trình “Rung chuông vàng khoa KT&QLXD”

Ngoài hoạt động của Liên chi đoàn thì các đơn vị trực thuộc Liên chi cũng đã góp một phần không nhỏ công sức để phát triển các hoạt động Đoàn, Hội của sinh viên. Các đơn vị đó bao gồm:

- Câu lạc bộ Kỹ sư kinh tế

- Câu lạc bộ Kinh tế và Quản lý Bất động sản

- Đội sinh viên tình nguyện khoa KT&QLXD

Ngoài ra, Liên chi đoàn khoa KT&QLXD còn tạo điều kiện cho một số sinh viên, Đoàn viên ưu tú tham gia các chương trình, khóa huấn luyện để nâng cao kỹ năng Hoạt động Đội nhóm qua đó không ngừng hoàn thiện năng lực để tổ chức các phong trào, hoạt động cho sinh viên ngày càng sôi nổi và mở rộng hơn nữa.

Khoa KT&QLXD Là một trong những Khoa thành lập đầu tiên tại trường Đại học Xây dựng với số lượng sinh viên lớn. Do đó, Liên chi đoàn Khoa KT&QLXD đã và đang nỗ lực xây dựng những chương trình lớn hơn, mang dấu ấn riêng của khoa, đem lại cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa có thể thể hiện khả năng của bản thân, tạo nên sân chơi lành mạnh để sinh viên có thể giao lưu, học hỏi và gắn kết với nhau. Dự kiến trong năm học tới, Liên chi đoàn Khoa sẽ có thêm nhiều những chương trình bổ ích nhằm mang hình ảnh của Khoa nhiều hơn đến các bạn sinh viên, góp phần vào thành công chung trong hoạt động đào tạo của Khoa và Nhà trường.