Liên chi Đoàn Khoa Công trình thủy

Liên chi Đoàn khoa Công Trình Thủy (CTT) là đơn vị trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Xây dựng. Trải qua nhiều năm hoạt động, cho đến nay Liên chi Đoàn khoa CTT đang quản lý 20 Chi đoàn trực thuộc, Câu lạc bộ Sinh viê CTT và Đội sinh viên tình nguyện khoa CTT

Với truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của mình, Liên chi Đoàn Khoa CTT luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ ở công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, đạt được sự tín nhiệm của Ban chủ nhiệm khoa CTT và đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh các phong trào, hoạt động trong rất nhiều thế hệ sinh viên của khoa nói riêng và của toàn trường nói chung.

Liên chi Đoàn Khoa CTTlà một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, sinh viên Khoa CTT là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Ban chủ nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thanh niên, sinh viên, tổ chức và phát động các phong trào, các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng, việc nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên luôn được xem là mục tiêu cơ bản, xuyên suốt trong tất cả hoạt động của Liên chi Đoàn Khoa CTT. Cùng với sự phát triển công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, thái độ và ý thức của sinh viên đã có chuyển biến tích cực; nhiều sinh viên đã quan tâm hơn và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên do Liên chi Đoàn Khoa CTT tổ chức.

Với nhiệm vụ là cầu nối gắn kết giữa các bạn sinh viên trong khoa với nhau và giữa sinh viên với giảng viên, Ban chấp hành Liên chi đoàn thường xuyên kết hợp với Ban chủ nhiệm Khoa để tổ chức các chương trình, hoạt động lành mạnh, hữu ích cho sinh viên. Một trong số những hoạt động mà Liên chi đoàn khoa CTT đã tổ chức là:

-  Tổ chức các khóa học kỹ năng phần mềm như: autocad, word, excel,... và phụ đạo môn học trước kỳ thi cho sinh viên khoa

 

- Giải bóng đá nam truyền thống Khoa Công trình thủy

- Đẩy mạnh phong trào "Sinh viên 5 tốt"

- Tặng hoa chào mừng ngày 20/10, 8/3

Ngoài hoạt động của Liên chi đoàn thì các đơn vị trực thuộc Liên chi cũng đã góp một phần không nhỏ công sức để phát triển các hoạt động Đoàn, Hội của sinh viên. Các đơn vị đó bao gồm:

- Câu lạc bộ sinh viên CTT

- Đội sinh viên tình nguyện khoa CTT

Ngoài ra, Liên chi đoàn khoa CTT còn tạo điều kiện cho một số sinh viên, Đoàn viên ưu tú tham gia các chương trình, khóa huấn luyện để nâng cao kỹ năng Hoạt động Đội nhóm qua đó không ngừng hoàn thiện năng lực để tổ chức các phong trào, hoạt động cho sinh viên ngày càng sôi nổi và mở rộng hơn nữa.

Khoa Công Trình Thủy Là một trong những Khoa thành lập đầu tiên tại trường Đại học Xây dựng với số lượng sinh viên lớn. Do đó, Liên chi đoàn Khoa CTT đã và đang nỗ lực xây dựng những chương trình lớn hơn, mang dấu ấn riêng của khoa, đem lại cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa có thể thể hiện khả năng của bản thân, tạo nên sân chơi lành mạnh để sinh viên có thể giao lưu, học hỏi và gắn kết với nhau. Dự kiến trong năm học tới, Liên chi đoàn Khoa sẽ có thêm nhiều những chương trình bổ ích nhằm mang hình ảnh của Khoa nhiều hơn đến các bạn sinh viên, góp phần vào thành công chung trong hoạt động đào tạo của Khoa và Nhà trường.