Liên chi Đoàn Khoa Cầu đường

Liên chi đoàn khoa Cầu đường là đơn vị trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Xây Dựng. Cùng với niềm tự hào về sự ra đời ngành Cầu đường (tháng 9/1956) – một trong ba ngành đào tạo sớm nhất của Khoa Xây dựng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khoa Cầu đường của trường Đại học Xây dựng ra đời năm 1966 dưới sự dẫn dắt của thầy giáo trưởng khoa đầy tài năng, thầy Đặng Hữu, Liên chi đoàn được thành lập và đi vào hoạt động. Hiện nay, Liên chi đoàn khoa Cầu đường có 39 chi đoàn trực thuộc và Câu lạc bộ tiếng anh, Đội sinh viên tình nguyện.

Tiếp nối và kế thừa truyền thống tốt đẹp từ các thế hệ anh chị đi trước, Liên chi đoàn khoa Cầu đường không ngừng nỗ lực, cải tạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên của Khoa luôn được đánh giá cao, được sự tín nhiệm của Ban chủ nhiệm khoa Cầu Đường, đồng thời luôn được nhà trường ghi nhận những đóng góp trong phong trào sinh viên, hoạt động văn nghệ, thể thao và nghiên cứu, học tập.

Liên chi đoàn Khoa Cầu đường là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, sinh viên Khoa Cầu đường , là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Ban chủ nhiệm khoa trong công tác của thanh niên, sinh viên. Là tổ chức chủ động, chịu trách nhiệm phát động xây dựng và triển khai các hoạt động, phong trào cho đoàn viên thanh niên.

Nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao học tập chuyên môn và rèn luyện Đức  - Trí – Thể - Mĩ, nhiệm vụ then chốt, hàng đầu của Liên chi đoàn. Liên chi đoàn quan tâm đặc biệt đến việc rèn luyện kĩ năng sống, văn hóa ứng xử và đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên toàn khoa. Liên chi đoàn nhận thấy đó là yêu cầu bức thiết của xã hội hiện đại ngày nay.

Các thành viên trong Liên chi đoàn với tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác cao đã luôn nỗ lực và cống hiến hết mình trong phong trào, công tác của Liên chi đoàn. Vì vậy, những hoạt động của Liên chi đoàn ngày một thu hút đông đảo số thành viên trong và ngoài khoa tham gia. Đồng thời nâng cao được sự tiến bộ trong sinh viên và khơi dậy lòng nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, cống hiến của các bạn trẻ.

Là cầu nối của các bạn sinh viên trong Khoa nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung, Liên chi đoàn còn giữ  vai trò quan trọng trong việc kết nối Giảng viên, Ban chủ nhiệm với sinh viên trong Khoa. Điều đó thể hiện nổi bật qua các phong trào và hoạt động của Liên chi đoàn thời gian qua. Liên chi đoàn đã giành được những giải thưởng, sự ghi nhận của nhà trường trong các hoạt động chung như:

• Giải nhất chương trình Tài năng sinh viên

• Giành giải thưởng CSC 2017

Bạn Vũ Thị Hồng Nhung – SV lớp 60CDE, Ủy viên BCH LCĐ Khoa Cầu đường

Vinh dự dành giải thưởng CSC do Cotana Groups trao tặng

Bên cạnh các cuộc thi, Liên chi đoàn còn tổ chức thành công một loạt các chương trình như:

• Tổ chức thành công Giải bóng đá nam – nữ và giải cầu lông sinh viên
  • Tổ chức thành công chương trình chào tân sinh viên K62, gặp mặt và giao lưu giữa sinh viên với BCN Khoa
  • Ra mắt Câu lạc bộ Tiếng anh khoa Cầu Đường
  • Nghiên cứu khoa học sinh viên

Đặc biệt Đội sinh viên tình nguyện của Khoa đã tích cực và nhân ái trong các hoạt động xã hội:

• Tham gia hoạt động Áo ấm vùng cao
  • Hoạt động Trung thu hồng, Giáng sinh hồng tại bệnh viện Nhi Trung ương
  • Hiến máu tình nguyện
  • Chiến dịch Mùa hè xanh

Đi cùng với truyền thống, lịch sử phát triển của Khoa Cầu đường, Liên chi đoàn khoa luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng tổ chức lớn mạnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của Khoa, của Trường, luôn đổi mới để trở thành tổ chức được các bạn sinh viên tín nhiệm, tự tin tham gia. Liên chi đoàn khoa Cầu Đường cũng mong muốn là cầu nối cho sinh viên học tập, rèn luyện và tiếp cận công việc thực tế. Liên chi đoàn hứa hẹn năm học tới sẽ có nhiều hơn các chương trình, hoạt động bổ ích cho sinh viên để kết nối đoàn viên thanh niên tham gia, là niềm tự hào của Khoa, là địa chỉ tin cậy của nhà trường.

Liên chi đoàn sẽ luôn giữ vững hình ảnh đẹp của nhà trường và thể hiện vai trò, sứ mạng của tuổi trẻ trường Đại học Xây Dựng!