LỄ RA QUÂN CÁC ĐỘI TUYỂN OLYMPIC NĂM HỌC 2017-2018

Năm học 2017-2018 là năm thứ 30 kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đồng tổ chức với mục tiêu đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát triển và khuyến khích các tài năng sinh viên trong các trường đại học, học viện. Năm nay, kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng vào ngày 15/4/2018.

Nhằm cổ vũ và động viên tinh thần các bạn sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc, ngày 6/4/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức “Lễ ra quân các đội tuyển Olympic năm học 2017-2018”.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; PGS.TS Bùi Phú Doanh – Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng CTCT & QLSV; ThS. Nguyễn Trung Luân – Chủ tịch Hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các Bộ môn cùng toàn thể các thầy cô giáo tham gia ôn luyện và các bạn sinh viên trong các đội tuyển.

Phong trào thi Sinh viên giỏi và Olympic là một trong những phong trào thường niên củaTrường ĐHXD. Đây không chỉ là sân chơi cho các bạn sinh viên nâng cao kiến thức mà còn tạo thêm động lực cho các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện bản thân. Kết quả từ các kỳ thi Olympic phần nào đã phản ánh được chất lượng dạy và học của sinh viên và giảng viên trong trường, những thành tích đạt được của đội tuyển Olympic trong những năm qua đã góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của Trường ĐHXD.

Để chuẩn bị cho phong trào thi Olympic năm nay, Trường ĐHXD đã phát động phong trào thi Sinh viên giỏi trong toàn trường từ tháng 12/2017; tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên với phong trào thi Sinh viên giỏi và Olympic” thu hút hơn 300 giáo viên các bộ môn và sinh viên tham gia. Sau một thời gian dài học tập say mê của các sinh viên, sự tâm huyết của các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng và sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đến nay các đội tuyển đều đã chọn ra được các thành viên ưu tú nhất, đại diện cho sinh viên trong trường tham gia kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc gồm 151 bạn với 14 đội tuyển.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong những năm vừa qua, Trường ĐHXD đã có được những bề dày thành tích trong các kì thi Olympic, khẳng định được uy tín và thương hiệu của Nhà trường. PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng gửi lời cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô, các bạn sinh viên trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua; chúc cho các bạn sinh viên giữ vững sự bình tĩnh, tự tin khi bước vào phòng thi và hi vọng rằng các bạn sẽ phát huy tốt năng lực của bản thân để đạt được những kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới tiếp nối những thành tích đáng tự hào của Nhà trường, xứng đáng là thành viên của đội chủ nhà.

Đại diện cho các đội tuyển thi Olympic năm học 2017-2018, sinh viên Mai Thị Thùy – Đội tuyển Olympic Cơ học kết cấu lên đọc lời tuyên thệ, gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, các thầy cô đã quan tâm và hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi năm nay.

Năm 2017-2018, đội tuyển Olympic Trường ĐHXD tham dự kỳ thi với các môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Cơ học lý thuyết, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu, Ứng dụng tin học trong Cơ kết cấu, Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy.