Giọt hồng Xây dựng (Đợt 2) 2017

Sáng ngày 25/4/2017, Giọt hồng xây dựng lần 2 năm học 2016 – 2017 đã diễn ra vô cùng thành công, thu về một lượng máu không nhỏ, góp phần vào ngân hàng máu, tích trữ máu cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Là hoạt động được tổ chức thường niên một năm hai lần, Giọt hồng Xây dựng là chương trình hiến máu nhân đạo được Viện Huyết học truyền máu TW cùng Đoàn Thanh niên và Hội Sinh Viên trường  Đại học Xây Dựng phối hợp tổ chức.  

Với thông điệp “ Một giọt máu đào – Mang bao hi vọng”, Giọt hồng Xây dựng đã thu hút sự quan tâm không chỉ các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng, mà còn nhận được sự hưởng ứng từ các thầy cô giáo, các bạn sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Tất cả đều mang trong mình một trái tim biết yêu thương, cảm thông và chia sẻ, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu quý giá của mình để đem lại hi vọng cho những số phận không may mắn. 

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên tình nguyện (SVTN) đến từ các Khoa, Viện, Ban trong trường đã tích cực chuẩn bị, mang đến cho ngày hội một không gian tươi đẹp nhất.

 Sân trường được các bạn SVTN trang trí công phu (Ảnh: Duyên Bùi)

Anh Nguyễn Quang Tuân – Trưởng Ban tình nguyện – Trưởng ban Tình nguyện Trường Đại học Xây dựng chia sẻ: “ Năm nay, các bạn SVTN đầu tư rất nhiều thời gian để trang trí sân trường và quang khu vực hiến máu, với mong muốn mang lại không gian thoải mái, tạo cảm giác an toàn cho người tham gia hiến máu tình nguyện. Mình cũng hi vọng chương trình hôm nay sẽ thành công như mong đợi, thu về lượng máu lớn”.

Song song với các hoạt động hiến máu, GHXD còn có  nhiều hoạt động hấp dẫn khác như xin chữ thư pháp, gian hàng lưu niệm từ thiện, nhảy flashmoh, không gian chụp ảnh check in,…

 

Thầy đồ tặng chữ thư pháp cho người tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: Duyên Bùi)

Bạn Nguyễn Phương Nhung – K61 Khoa Kiến trúc và Quy hoạch chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu tình nguyện, dù rất lo nhưng thực sự, sau khi hiến máu mình cảm thấy sức khỏe rất ổn. Lần này mình chỉ được hiến 250ml, hi vọng lần sau, mình sẽ được hiến lượng máu nhiều hơn, góp chút sức mọn cho cộng đồng”.

 
 

Sinh viên trong trường tham gia hiến máu tình nguyện rất đông (Ảnh: Duyên Bùi)

Khép lại ngày hội hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa, Ban tổ chức đã thu về được gần 800 đơn vị máu – một con số kỷ lục khi hai nhóm máu A và AB bị điều tiết trong ngày hôm nay.
Hi vọng sức trẻ cùng sự nhiệt thành của các bạn sinh viên sẽ mãi rực cháy, cống hiến cho cộng đồng để cùng sẻ chia “ Một giọt máu đào – Mang bao hi vọn