ĐỘI XUNG KÍCH HUCE VỚI HOẠT ĐỘNG TUẦN TRA, TỰ QUẢN, ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ KÝ TÚC XÁ

Thời gian qua, xác định tham gia đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, sinh viên và xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh và an toàn. Ngày 11/3/2023, Đội Xung kích thực hiện hoạt động tuần tra, tự quản, đảm bảo an ninh, trật tự tại ký túc xá Nhà trường.

Tại đây, Đội Xung kích đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành nội quy, quy chế, trật tự nội vụ (nấu ăn, thức uống trong các phòng nghỉ của Ký túc xá,…), thẻ sinh viên nội trú; kiểm tra hệ thống báo cháy và hạn sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy (bình bột, bình CO2,…) nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật (tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự…).

Được biết, Đội xung kích thành lập gồm 50 đồng chí thành viên và trực thuộc Đoàn trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mô hình Đội Xung kích thực hiện tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự Nhà trường nói chung, Ký túc xá nói riêng được diễn ra thường xuyên, định kỳ, hàng tháng. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đội Xung kích làm nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại trường, góp phần xây dựng Nhà trường đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự. Thông qua việc kiểm tra đảm bảo an ninh, trật tự của Đội Xung kích không chỉ phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm của đoàn viên, sinh viên sinh hoạt tại Ký túc xá Nhà trường, qua đó nâng cao vai trò, ý thức đoàn viên, sinh viên trong việc giữ gìn an ninh trật tự, tạo môi trường học tập thân thiện, giúp đoàn viên, sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện.