CHỦ NHÂN GIẢI THƯỞNG CSC 2017 - KHOA CẦU ĐƯỜNG

CSC là giải thưởng hàng năm dành tặng cho sinh viên xuất sắc của trường ĐH Xây dựng, được tài trợ bởi Quỹ CSC do Cotana Group khởi xướng và quản lý. Giải thưởng CSC lần đầu tiên được trao vào năm 2011, cho đến nay đã vinh danh 7 sinh viên xuất sắc và gần 80 sinh viên ưu tú đến từ các khoa, viện của trường.

Mùa giải 2017 được đánh giá là mùa giải “làm khó” các thành viên trong HĐKH nhất từ trước đến nay bởi tất cả 11 ứng viên đều rất xuất sắc và đồng đều. Tuy nhiên, giải thưởng cao nhất chỉ được trao cho người xứng đáng nhất. Với điểm trung bình học tập năm học 2016 - 2017: 3.87; điểm trung bình tích lũy: 3.65 và đoạt nhiều giải thưởng: giải Nhì sinh viên giỏi toàn trường; giải Ba thi Olympic toàn quốc, sinh viên Vũ Thị Hồng Nhung, lớp 60CDE, khoa Cầu đường đã nhận được số phiếu gần như tuyệt đối từ HĐKH để trở thành chủ nhân của giải thưởng CSC 2017.

Tại lễ trao giải thưởng CSC 2017, chúng tôi có bài phỏng vấn ngắn với chủ nhân giải thưởng:

Xin chào mọi người,  mình là Nhung, sinh viên lớp 60CDE, bây giờ thì mình đang rất sung sướng và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng danh giá này.

Khi được hỏi về sở thích, Nhung hứng thú trả lời:

Sở thích của mình là đọc sách. Ngoài ra, vào những lúc rảnh rỗi mình thích ngồi một mình nghe nhạc. Mình cũng thích chơi thể thao, nhất là những lúc stress, môn thể thao mình hay chơi là cầu lông vì nó đơn giản, dễ chơi. Tuy nhiên mình chơi vẫn rất dở. Ngoài ra thì mình còn thích đi đây đi đó với bạn bè để khám phá những điều mới mẻ. Tuổi trẻ mà, cứ đi để tìm kiếm cái tôi của chính mình. Và mình, cũng đang dành tuổi trẻ để được là chính mình.

Mình còn nhớ, mới ngày nào còn bỡ ngỡ đi nhập học mà giờ mình đã là sinh viên năm ba, chẳng mấy chốc sẽ đến ngày tốt nghiệp ra trường. Hai năm đầu của đời sinh viên dưới mái trường xây dựng, đối với mình là một chẳng đường, và cột mốc để nhìn lại chính là Giải thưởng CSC danh giá.

Nhận được giải thưởng danh giá này, bạn cảm thấy thể nào?

Nhung thẳng thắn chia sẻ:

Trở thành chủ nhân của Giải thưởng này, khiêm tốn mà nói là do may mắn, tự tin mà nói thì nó hoàn toàn xứng đáng với công sức và sự nỗ lực không ngừng của bản thân mình. Không chặng đường nào mà không có gian nan, chính bởi vì có những khó khăn, thử thách, mới nhận ra giá trị của thành quả đạt được và trân trọng nó. Quan trọng là cách bạn vượt qua nó. Nếu không phải vì đam mê, hãy vì mục tiêu mà quyết tâm. Khi đã lựa chọn dấn bước thì đừng lùi lại mà hãy làm hết khả năng để không phải hối tiếc. Nếu bạn không thể là người chiến thắng thì hãy là người đi đến cuối cùng. Trở thành một trong mười ứng cử viên CSC, đối với mình không phải là điều quá bất ngờ, nhưng trở thành sinh viên xuất sắc nhất trường ĐHXD thì hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mình. Nhưng mình đã làm được, đã chạm tay vào ước mơ mà biết bao thể hệ sinh viên xây dựng từng theo đuổi.

Với những chia sẻ thẳng thắn, chúng tôi đã phần nào hiểu được sở thích và quan điểm của Nhung trong học tập và cuộc sống - một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng đáng để nhiều người nể phục. "Không chặng đường nào mà không có gian nan, chính bởi vì có những khó khăn, thử thách, mới nhận ra giá trị của thành quả đạt được và trân trọng nó. Quan trọng là cách bạn vượt qua nó. Nếu không phải vì đam mê, hãy vì mục tiêu mà quyết tâm".