CHUNG KẾT CUỘC THI "BORN TO SING 2017

Tối ngày 16/04/2017 đã diễn ra chung kết cuộc thi Born To Sing 2017 tại Hội trường tầng 2 - G3 Đại học Xây Dựng với phần tranh tài của 13 sinh viên đến từ 9 trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. “Born To Sing – Sinh ra với Tài ca hát ”được ví như cuộc thi The Voice thu nhỏ tại Hà Nội. Đây là cuộc thi ca hát không chuyên lần đầu tiên được tổ chức dưới sự kết hợp giữa CLB Âm nhạc TCM Đại Học Xây Dựng và CLB Âm nhạc YBT Viện Đại học Mở Hà Nội dành cho các đối tượng tham gia là tất cả sinh viên thuộc các Trường Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội nhằm tạo ra môi trường giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng âm nhạc.

Trải qua gần 2 tháng, từ ngày 06/3 đến 16/4/2017, “ Born to sing 2017” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các sinh viên đến từ các trường Đại học, Học Viện và Cao Đẳng trên địa bàn Hà Nội.
Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 500 bạn trẻ vớ i4 vòng thi: Vòng sơ khảo, vòng giấu mặt, vòng đối đầu và vòng chung kết. Bốn huấn luyện viên đồng hành, dẫn dắt một nhóm gồm 4 người là:
•    Ca sĩ TRẦN ĐỨC ANH (BeU 2013)
•    Ca sĩ VŨ ĐỨC MẠNH (Học viện Ngôi Sao 2015)
•    Ca sĩ NGUYỄN THẢO PHƯƠNG ( Giọng hát Việt 2017)
•    Ca sĩ HÙNG MIN (Tiếng hát Thanh niên Toàn quốc 2016 cùng nhóm Trường Sa)

Đêm chung kết gồm 2 phần thi: Thử Thách và Bài hát Chiến thắng. Mở đầu là phần thi Thử Thách với những màn biểu diễn ấn tượng và đầy màu sắc của top 13 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 4 đội. Mỗi thí sinh mang một cá tính, một phong cách riêng đã đem tới một không gian âm nhạc đặc biệt cho người xem. Sau những phút giây căng thẳng, cùng sự cổ vũ nhiệt tình đến từ tất cả các khán giả có mặt, Ban Giám Khảo đã tìm ra được 6 thí sinh xuất sắc nhất để đi tiếp vào phần thi “Bài hát Chiến thắng”:
•    Nguyễn Đào Phương Nam (ĐH Kinh doanh và Công nghệ)
•    An Quang Huy (ĐH Kinh doanh và Công nghệ)
•    Nguyễn Ngọc Lê Minh (Viện Đại học Mở )
•    Nguyễn Thùy Linh (ĐH Thương Mại)
•    Nguyễn Thị Việt Trinh (ĐH Xây Dựng)
•    Phạm Thu Uyên (Viện ĐH Mở)

Ở phần thi “ Bài hát Chiến Thắng” mỗi thí sinh sẽ thể hiện 1 ca khúc tự chọn. Không làm khán giả thất vọng, 6 thí sinh tiếp tục chinh phục khán giả bằng giọng hát đầy cảm xúc và cách xử lí tinh tế đã khiến hội trường G3 “nóng” hơn bao giờ hết.  Và giây phút hồi hộp nhất cũng đến, đó là lúc MC công bố kết quả:
•    Top 6: AN QUANG HUY (ĐH Kinh Doanh và Công nghệ) và NGUYỄN NGỌC LÊ MINH (ViỆN ĐH Mở).
•    Giải Triển vọng: NGUYỄN THỊ VIỆT TRINH (ĐH Xây dựng).
•    Giải Á Quân: NGUYỄN ĐÀO PHƯƠNG NAM (ĐH Kinh doanh và Công nghệ).
•    Giải Quán Quân: NGUYỄN THÙY LINH (ĐH Thương Mại) đã thuyết phục Ban Giám Khảo với màn trình diễn ấn tượng.

Kết quả chung cuộc,nữ sinh đến từ Đại học Thương Mại Nguyễn Thùy Linh đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân của Born To Sing 2017. Giải Á quân thuộc về thí sinh Đào Phương Nam đến từ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ và giải Ba thuộc về thí sinh Phạm Thu Uyên – Viện Đại học Mở Hà Nội. Đại diện Nguyễn Thị Việt Trinh trường Đại học Xây Dựng giành giải Thí sinh triển vọng của cuộc thi.

Chương trình khép lại với bao cảm xúc trong lòng khán giả.Kết thúc đêm nhạc cũng mở ra một cánh cửa mới cho những ước mơ, hoài bão, khám phá khát vọng bản thân của các thí sinh.

Thay mặt ban tổ chức chương trình, xin chân thành cảm ơn sự đồng hành, chung sức của các nhà tài trợ:
•    Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông Lục Viêng Chăn
•    Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thương Mại ASEAN
•    TONG’S Recording Studio
•    HAMSA Health Center
•    T- CLB
•    Milano Café
•    Station Coffee
•    Haitran Production

Cuối cùng xin cảm ơn CLB Âm nhạc TCM Trường Đại học Xây dựng, CLB Âm nhạc YTB Viện Đại học Mở cùng các nhà tài trợ đã đem đến một sân chơi âm nhạc bổ ích, lành mạnh.